Cây phong thủy trong phòng làm việc, chọn cây để hút tài lộc

Cây phong thủy trong phòng làm việc, chọn cây để hút tài lộc thì nên đặt cây gì trên bàn làm việc, đặt cây phòng thủy nào trong nhà để gia đình hạnh phúc,…

Cây phong thủy trong nhà, cây phong thủy trong phòng làm việc sẽ mang lại sự may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến nhanh trong công việc.

Khi trồng cây phong thủy, mỗi người nên kết hợp với các yếu tố cá nhân như ngũ hành, cung, mệnh, tuổi và vị trí địa lý căn nhà để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Ngoài ra, Việc trồng cây phong thủy để trang trí căn nhà thêm xanh mát, tươi mới và bảo đảm không gian nơi ở luôn tràn ngập nguồn năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm : Cung kim ngưu nữ hợp với cung nào nhất

Nên đặt loại cây gì trong phòng làm việc?

Bạn đang hỏi “Nên đặt loại cây gì trong phòng làm việc” ? thì hãy tham khảo lời khuyên dưới đây.

Trước hết, bạn nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Chú ý vì trong trong phòng làm việc nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời.

Theo phong thủy, để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng như xương rồng kiểng… Đặc biệt, bạn cũng không nên cắm hoa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa.Một số loại cây thích hợp đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc đó là: hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên, cây kim ngân, cây kim phát tài, cây cọ cảnh, cây lưỡi hổ, cây tai phật …

Những loại cây này không chỉ có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc, thu hút vượng khí mà còn có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra

Có thể bạn quan tâm : Xếp hạng 12 cung hoàng đạo

Nên để cây gì trên bàn làm việc

Những cây dưới đây nên để trên bàn làm việc để hút tài lộc cho bạn

.– Cây kim ngân được xem là một loại cây rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, loại cây này được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn…

Cây phong thủy kim ngân

– Cây Kim phát tài là loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình, thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh.

Cây phong thủy kim phát

– Cây Tai Phật là loài cây có khả năng lọc chất độc trong không khí và đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên còn gọi là Môn Lá Tim (tên tiếng anh là Chinese Taro). Đây là cây môn kiểng dùng trang trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần, cây gồm nhiều lá vươn dài,lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh chuối về già lá xanh đậm hơn.

Cây phong thủy Tai Phật

– Cây cọ cảnh có thể hút khí benzene, khí formaldehyde. Ngoài khả năng thanh lọc không khí, loài cây này còn có tác dụng tích cực với hệ hô hấp của con người, đặc biệt là những người bị hen suyễn hoặc bệnh tim.

Cây phong thủy cây cọ cảnh

– Lưỡi hổ là một loại cây quen thuộc, có tác dụng giải độc vì lọc được các khí như formaldehyde. Cây dễ sống, do vậy phù hợp với những bạn ít có thời gian chăm sóc nó.

Cây phong thủy cây lưỡi hổ

Đặt cây xanh trong phòng làm việc là điều cần thiết nhưng cũng không nên đặt quá nhiều chậu cây cho góc làm việc bởi sẽ khiến không gian làm việc của bạn chật trội, tù túng, lộn xộn.  Do góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cũng cần lựa loại cây có kích thước vừa phải.

Có thể bạn quan tâm : Mơ thấy núi lửa

Bố trí cây trong phòng làm việc như thế nào?

  • Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng.
  • Đặc biệt, ở khu vực tài vị nên trồng những loại cây có là to và dày, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.
  • Nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.
  • Nên bài trí cây ở hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc), hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí, giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
  • Tuyệt đối tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.
  • Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

Các từ khóa cây xanh trong phòng làm việc :

cây để trên bàn làm việc

cây phong thủy bàn làm việc

cây đặt bàn làm việc

cây phong thủy trên bàn làm việc

cây phong thủy trên bàn làm việc

nên trồng cây gì trong nhà

cây đặt bàn làm việc

cây hút tài lộc

cây để phòng làm việc

để cây gì trên bàn làm việc

cây xanh trong phòng làm việc

nên để cây gì trên bàn làm việc

cây trồng trong phòng làm việc

cây phong thủy trong phòng làm việc

cây để trong phòng làm việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN